TimvieclamBlog.com - Xin nghỉ và tạm biệt mọi người như thế nào để cho vừa lòng

282 Lượt xem

Công việc bạn đang làm khiến bạn băn khoăn có nên nghỉ việc ở công ty mình đang làm hay không. Nghỉ việc ở đây thì bạn sẽ làm gì? Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại không mang đến cho bạn cơ hội phát triển trong tương lai thì bạn nên có quyết định dứt khoát là nghỉ việc. Đừng bao giờ sợ nhảy việc, biết đâu khi đến môi trường mới bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. 

Với ý định nghỉ việc và chuyển sang một công việc khác không đơn giản là việc bạn xin nghỉ và rời khỏi công ty mà điều này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến những người đồng nghiệp, những người trực tiếp làm việc trước đây. Dù bạn xin nghỉ với bất cứ lý do gì thì bạn cũng nên để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt đồng nghiệp của mình?

>>> Xem thêm: Cách áp dụng chính xác phương pháp tuyển dụng cho công ty

Thôi việc và chia tay mọi người làm thế nào để cho vui vẻ nhất

Văn hóa ứng xử khi nghỉ việc

Nói chuyện trực tiếp với sếp về việc xin nghỉ

Với việc muốn nghỉ thì bạn nên nói chuyện trực tiếp với sếp của mình chứ không phải đồng nghiệp của bạn. Trước khi xin sếp bạn nên giữ kín ý định của mình, đừng cho những đồng nghiệp xung quanh biết. Bởi khi đó bạn sẽ cho sếp thấy rằng bạn vẫn luôn tôn trọng sếp dù không có ý định làm việc ở đây nữa. 

Một điểm quan trọng nữa bạn cũng không nên nói dối với sếp của mình về chỗ làm mới của mình. Nếu sợ ảnh hưởng thì bạn có thể giữ kín thông tin cho đến khi bạn làm ở môi trường mới. Hãy để cho khi bạn nghỉ việc mọi người luôn nghĩ bạn là người trung thực và mang đến nhiều lợi ích cho công ty trong quá trình bạn còn làm việc. 

Tạm biệt mọi người như thế nào?

khi sếp đã biết đến việc người ứng tuyển xin nghỉ thì điều tiếp theo đương nhiên như thông báo với cộng sự và mọi người cùng cơ quan biết sự ra tới buổi với các bạn. mọi người có được những cách để nói lời tạm biệt của đồng nghiệp cũ. Chẳng hạn:
Tạm biệt qua email: Gửi email đi nhiều mọi người mà người ứng tuyển quen biết vài để cơ quan, hoặc có được liên hệ công việc, không nhất thiết nên đó là tất cả, chỉ rằng để cho trường vừa ý bạn viec lam nhanh ở trong tổng các công ty có được đến hàng nghìn bạn đồng nghiệp .
Viết ngắn gọn hoặc chuyên vào chủ đề chính: đừng ngu dại dột đưa về thư nghỉ việc nhiều thông tin không phải thiết, dài dòng kiểu rằng mọi người ghét các doanh nghiệp và không thể chịu đựng nổi cách làm việc Ở đây. Cũng đừng ngu dại dột khoe khoang đến mức lương mới rất cao với mọi người, dù cho công ty hoàn toàn như sự thật. Không dành riêng trích, không khoe khoang. Hãy trong mọi việc đơn giản là sự thay đổi công việc và muốn nói lời tạm biệt cho nhiều mọi người cũ. Hãy hành xử như một Nguoi tim viec tích cực.

Bàn giao công việc có thiện chí cho người ở lại 

Để tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung khi bạn xin nghỉ việc, bạn nên bàn giao tất cả các công việc thông tin cần thiết cho người kế nhiệm công việc của bạn. Bạn có thể thống kê các công việc, hướng dẫn đồng nghiệp để họ có thể tiếp tục đảm nhận công việc của bạn một cách thuận lợi nhất. Bạn cũng đừng quên trả lời bất cứ câu hỏi gì về công việc của bạn trong vòng 3 tháng từ khi nghỉ việc.

Việc bạn bàn giao đầy đủ các công việc của mình sẽ giúp bạn thuận tiện khi nghỉ việc, bởi biết đâu sau này bạn sẽ gặp lại đồng nghiệp, sếp cũ của mình trong tương lai.

>>> Xem ngay: Câu hỏi nhà xin vào Hoặc làm người ứng tuyển nhầm

Tạm biệt nhẹ nhàng hay tập trung chuyên môn nghiệp…

Đừng đề cập đến các dự án mà bạn đã làm cùng các mọi người và nhiều khoảng thời gian mà các bạn chia sẻ để cho nhau để cho thư tạm biệt. Cần nhớ đây đơn thuần là lá thư tạm biệt, không phải công việc.

Đính kèm thông tin liên hệ cá nhân sẽ là địa dành riêng email, địa đặc biệt hoặc số điện thoại ở vị trí mới. đấy có thể rằng cách duy trì mối quan hệ cho những người bạn cũ thành công nhất.