TimvieclamBlog.com - Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự tài giỏi & tối ưu chi phí

148 Lượt xem

Con người ấy là một trong các vấn đề quan trọng tác động cho vấn đề duy trì với vững mạnh của tổ chức. Vì vậy hầu hết những công ty luôn đầu tư trong chuyện tuyển người để nhằm tìm những người lao động có năng lực hợp tác cho doanh nghiệp. Tuy thế làm thế nào giúp rà soát & lựa chọn được nhân viên hợp lý .

Quy trình tuyển dụng sẽ có những giai đoạn nhằm sàng lọc với chọn lựa ra ứng viên về hợp tác trong một doanh nghiệp. Mỗi công ty có đặc thù ko giống nhau nên quá trình tuyển mộ sẽ mang một vài điểm khác nhau. Tuy thế mặc dù đấy là công ty nhỏ hay là lớn thì việc chiêu mộ cũng vẫn trải qua các bước cơ bản bên dưới

Công đoạn thứ nhất là lên nội dung tuyển mộ

Sau khi nhận được nhu cầu tuyển nhân viên từ phía tổ đội rồi đã đc cấp trên đồng ý thì nhà chiêu mộ bắt đầu chuẩn bị kế hoạch bắt đầu tuyển mộ. Việc 1 là một khâu quan trọng đối với quy trình chiêu mộ. Tại công đoạn này nhà tuyển mộ cần phải tạo lập nội dung ở thông báo tuyển mộ với những việc cần phải thực hiện để tuyển ra được người hợp lý.

Bước thứ hai đó là đăng tin chiêu mộ

Người tuyên mộ đăng tin tức tuyển dụng nhờ những kênh truyền thông để giúp những ứng viên nhanh chóng nhận được thông báo chiêu mộ. Hiện nay vấn đề truyền tin tuyển mộ tương đối thuận tiện. Người tuyển mộ nên đăng lên những trang web tìm việc làm hay là facebook của công ty.

Những bước cần thiết trong tuyển nhân sự

 

Giai đoạn ba đó là thu và sàng lọc hồ sơ ứng viên

Khi đã nhìn thấy đc bản tin chiêu mộ của tổ chức thì những lao động muốn làm cùng đơn vị đấy sẽ ứng cử CV xin việc. Hiện nay có hai phương thức nộp CV xin việc là truyền thống & qua internet. Lao động gửi CV nhờ phương thức trực tiếp sẽ đem CV của bản thân đến đăng ký tại tổ chức ấy. Cách thức qua mạng đó là người lao động gửi CV nhờ gmail. Khi lấy đc CV của ứng viên thì nhà chiêu mộ nhân viên tiến hành lựa chọn những hồ sơ phù hợp cho công việc vẫn đang cần để thực hiện trao đổi.

Công đoạn thứ 4 chất vấn người lao động

Những nội dung từ CV tìm việc chỉ miêu tả ứng viên khá không khách quan cho nên phía chiêu mộ nên xếp lịch ứng viên để nhằm hỏi đáp. Cuộc hỏi đáp thẳng thắn cùng với người xin việc để phía tuyển dụng nhận định chính xác những thông tin trong hồ sơ. Giai đoạn trao đổi sẽ ảnh hưởng đến quyết định ứng viên đấy đc chọn hay bị loại.

Giai đoạn thứ 5 đó là thực tập

Khi đã trải qua giai đoạn hỏi đáp nhà tuyển mộ sẽ chọn ra đc tốt nhất. Người lao động đạt yêu cầu tới công ty tiếp cận với công việc và bắt đầu công đoạn thử việc. Nếu qua thời gian thực tập người lao động đạt được yêu cầu thì đc làm hợp đồng dài hạn. Đối với nhân viên không thể thích ứng đc thì quá trình tuyển mộ sẽ trở lại công đoạn một.