TimvieclamBlog.com - Kiếm việc bán thời gian có là hướng đi tốt nhất đối với SV?

146 Lượt xem

Ngày nay, mong muốn tìm công việc bán thời gian ở sinh viên cực kì nhiều. Hầu như những HSSV kiếm việc part-time là tăng thêm sinh hoạt phí cho đời sống. Hiện có ko ít những việc làm tuyển dụng ngoài giờ cho sinh viên. Tuy thế vẫn có nhiều sinh viên lo lắng về việc " SV nên tìm việc part-time hay không?" Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hồi đáp tới các bạn thắc mắc này nhá.

Từng bạn sau khi rời khỏi cấp 3 bằng những cần cù hết sức để là SV ĐH và không ngừng theo đuổi quãng đường đam mê của các bạn. Đấy là quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời từng bạn. Học tập, tình nguyện & đi làm thêm. Chính là các vòng xoáy của quãng đường sinh viên mà bản thân tôi đã từng có. Vậy người khác thì sao?


Sinh viên nên tìm việc part-time hay không?

 

Sinh viên nên tìm việc làm thêm hay không?

SV kiếm việc ngoài giờ dường như đều với đích đến là để bổ sung thêm sinh hoạt phí chi trả đời sống bởi vì vô số sinh viên là người tỉnh lị, kinh tế không dư dả. Các sinh viên thường xuyên xin các công việc ví dụ: bồi bàn, gia sư, bán quần áo... Đấy là một số việc làm thu hút SV lắm nhất. Đặc trưng ở một vài việc làm đó là phân từng khung giờ vì thế vô cùng hợp lý với thời gian của các bạn. Mọi người có thể đăng kí đi làm buổi sáng hoặc khung giờ chiều phụ thuộc vào việc sắp xếp thời gian của các bạn làm sao thích ứng cho hoạt động học.
Những việc này thường chẳng cần vốn kinh nghiệm hoặc trình độ chuyên môn giỏi. Bạn chỉ cần nhạy bén, chịu khó là có khả năng đc chấp nhận vào làm việc rồi. Hiện đang có cực kì nhiều các cửa hiệu xây dựng thêm & tuyển lượng lớn người làm việc part-time bằng mức tiền công vô cùng cuốn hút. Điểm mạnh của những việc làm đấy là mọi người đc hoạt động ở trong chốn sạch sẽ, mát mẻ & khá không vất vả. Tiền thù lao sẽ không hề nhỏ. Một vài việc làm đó có tiền thù lao rơi 3.000.000đ/tháng. Cũng dư dả cho cuộc sống sinh viên rồi đúng ko?
Việc part-time còn tạo thời cơ cho các bạn được va chạm trong xã hội, được tiếp xúc với nhiều mẫu người, tình cảnh xã hội & tạo cho bạn tự tin cũng như ứng biến nhanh nhạy hơn.
Với mình thì sinh viên nên tìm việc làm thêm. Vừa để kiếm thêm sinh hoạt phí vừa là đc cọ xát cuộc sống giúp bạn trưởng thành hơn, chẳng còn bỡ ngỡ hơn ở trong xã hội rất xô bồ này. Tuy thế một vài công việc đó có thể có ích cho sinh viên trau dồi được một số kĩ năng chứ chưa có ích nhiều lắm cho việc học của sinh viên.

 


Kiếm việc bán thời gian liệu có phải là con đường tốt nhất với SV?

 

Kiếm việc part-time lấy kinh nghiệm thì cần phải làm sao?

SV kiếm việc làm thêm có 2 hướng đó là: kiếm việc bán thời gian là bổ sung một phần sinh hoạt phí & tìm công việc là để có thêm vốn kinh nghiệm trợ giúp cho bước đường thời gian tới của mình. Một số SV muốn bổ sung kinh nghiệm thì hãy tìm kiếm một vài việc có liên hệ đến chuyên ngành của bạn. Ví dụ như các bạn học kiểm toán thì hãy xin vào làm thực tập tại các đơn vị để nâng cao kinh nghiệm cho bản thân. Tùy vào từng lĩnh vực mà các bạn kiếm những việc làm thích hợp. Nhưng các vị trí này thường sẽ ko đem đến cho mọi người tiền công cao. Đôi khi sinh viên còn phải chịu làm việc không có lương. Thế nhưng sinh viên lại tích lũy được vốn kiến thức thực tiễn cực kì có ích mà ở trong giảng đường ko bao giờ có dược. Chuyện này có thể có ích rất lắm cho sinh viên ở trong việc làm sau này đấy.
Trên đây là một số các gợi ý mà tôi đã rút ra được trong quãng đời sinh viên. Mong muốn rằng mọi người xác định được hướng đi cho riêng các bạn. Mong các bạn sịnh viên may mắn.