TimvieclamBlog.com - Dăm ba việc cần tránh khi tuyển nhân viên

537 Lượt xem

   Ở một cuộc phỏng vấn, không phải chỉ mỗi doanh nghiệp mới có quyết định, ngược lại ứng viên cũng được quyền lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều công ty đương tự cho mình là một người ở quyền quan trọng vì thế họ có thái độ không tôn trọng và làm mất niềm tin tới ứng viên. Và đây là những kiểu các công ty khiến người lao động ngán ngẩm.

Để tạo ấn tượng tốt cho ứng viên, nhà tuyển dụng có thể bắt đầu đơn giản từ việc dành thời gian trả lời những đơn ứng tuyển. Tuy nhiên, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thân thiện chuyên nghiệp không dễ dàng đến mức đó. Nó thực sự cần được cân nhắc kĩ càng trong quá trình xây dựng chiến lược tuyển dụng, và đòi hỏi sự thay đổi tư duy từ cốt lõi: từ tư tưởng "bề trên", trở thành biết tôn trọng thời gian của ứng viên và đảm bảo trải nghiệm của ứng viên càng tối giản càng tốt. 

Bạn cần phải tuyệt đối tránh không để công ty của mình rơi vào một trong những trường hợp dưới đây:

Doanh nghiệp mất tăm không thấy mặt mũi đâu

Chờ,  tin tưởng quá nhưng mà chỉ nhận được một sự im re là bức xúc của nhiều người lao động. Các công ty cần nêu rõ số ngày cụ thể để mà gửi thư cho ứng viên thông báo về kết quả và thông báo về thời gian tham gia phỏng vấn để người lao động có thể chuẩn bị tốt.
Nếu như người tìm việc không phù hợp tới công việc ấy, nhà tuyển dụng cần hồi âm sớm nhất tới ứng viên bằng email hay là qua số điện thoại giúp người tìm việc nắm bắt tin tuyển dụng và tìm kiếm cho mình những vận may khác. Qua đó nhà tuyển dụng còn tạo ra chú ý với những ứng viên và tôi tin rằng người tìm việc sẽ nộp đơn xin việc ở buổi tuyển nhân sự sắp tới nếu có cơ hội.
Rất nhiều ứng viên lựa phương thức chủ động liên lạc ngay để mà hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì mang tới đáp án cuối cùng, một số công ty hẹn đi hẹn lại người tìm việc khiến họ chờ đợi quá nhiều. Hành động đó dẫn đến sự mệt mỏi và thất vọng cho người tìm việc còn thấy được sự vô trách nhiệm của các công ty đến ứng viên.

Ba kiểu công ty khiến người lao động dị ứng

 

Phía tuyển dụng "treo đầu dê bán thịt chó"

Điều đấy thường xảy ra nếu người tìm việc tới phỏng vấn chưa hiểu rõ công việc mình nộp CV. Hoặc là chức danh đang đăng tuyển mới đóng lại và phỏng vấn các ứng viên để có thể lấp việc làm đang thiếu. Bài đăng tuyển dụng nhân viên cho công việc này nhưng mà tới khi phỏng vấn thì lại là vị trí khác. Chính vì vậy xuất hiện trường hợp người tìm việc thấy mình đáp ứng đủ những nội quy trên tin đăng tuyển nhân sự, nhưng đến khi vào phỏng vấn thấy nhà tuyển dụng yêu cầu những kiến thức trái ngược lại. Cuối cùng tốn thời gian của hai bên, gây ra cái nhìn không hay từ phía người lao động với doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp "giờ cao su

Người tìm việc hay tới rất sớm ở các buổi PV để có thể đề phòng một số sự việc bất ngờ mắc phải ngay quá trình đi lại vì sợ mất điểm trong mắt doanh nghiệp do tác phong của bản thân mình. Nhưng, ít ai nhắc tới vấn đề phỏng vấn muộn bởi công ty. Bởi người lao động thường tin doanh nghiệp họ là người chủ động đưa ra ngày hẹn, vì thế việc trễ giờ không thể xảy ra.
 

Dăm ba thông tin phải tránh trong quá trình tuyển dụng


Nhưng mà, hiện nay một số người lao động rơi vào tình huống đợi người phỏng vấn mãi mà còn không hề xin lỗi đúng mực. Nhiều Người tìm viêc không đồng ý với việc này nhưng không nói, mà chỉ chọn việc chia sẻ với mọi người để bớt ấm ức. Trong trường hợp người tìm việc họ là ứng viên cấp cao thì sự coi thường ứng viên khi đó tiếng tăm xấu của doanh nghiệp các bạn sẽ được lan truyền đến vận tốc chóng mặt. Việc doanh nghiệp có khả năng bị từ chối từ bởi nhiều ứng viên khác rất có thể dễ dàng xảy ra.

Phải để cho người tìm việc thấy các bạn là một người tuyển dụng uy tín. Chớ để công ty của mình trở thành một trong những nhà tuyển dụng trên. Timviec365 hi vọng rằng các bạn sẽ sớm chọn lựa được nhân viên xứng đáng cho công ty của bạn. Chúc cho các bạn sớm tuyển dụng được những ứng viên ưng ý nhất!

>>> Xem thêm: Đăng ký gói B100F Vinaphone miễn phí cuộc gọi dưới 10 phút