TimvieclamBlog.com - Câu hỏi nhà xin vào Hoặc làm người ứng tuyển nhầm

333 Lượt xem

   Trong lúc trước khi nhà ứng tuyển hỏi những câu hỏi tưởng chừng đó là đơn giản, tuy vậy thực ra họ đã và đang khéo léo "moi" nhiều thông tin làm thể người ứng tuyển đang cố giấu. Do đó, khi đi phỏng vấn bạn phải thật tỉnh táo trước những câu hỏi khó từ nhà tuyển dụng. 

Câu hỏi nhà ứng tuyển Hoặc làm người ứng tuyển hay nhầm

Những câu hỏi của nhà tuyển dụng khiến ứng viên thường hay nhầm lẫn

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không phải thời điểm trong các bạn kể lể về cuộc sống cá nhân, mà cần chuyên vào giá trị tiềm năng với mình, về nhiều gì chính bản thân có được thể cống hiến đến những doanh nghiệp.

Nhà tuyển dụng khi đó đơn thuần chỉ muốn nghe về các thành tựu của bản thân bạn để cho họ hiểu thông qua 2-3 câu ngắn gọn. Khi đó họ chỉ cần nghe thông tin mà ta nói ra mà thôi.
Do đó, khi trả lời câu hỏi này bạn hãy tỉnh táo kể ra những điểm mạnh nhất cho nhà tuyển dụng thấy, nếu được bạn có thể kể thêm một số kỹ năng chuyên môn mà bạn đã được tích lũy trong thời gian qua. 

Các bạn hãy mô tả chính bản thân bằng một từ?

Khi đặt ra câu hỏi này, họ mong muốn biết tới tính cách, độ tự tin trong việc nhận thức tới mình và liệu phong cách của bạn có hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không. 
Đây sẽ như một câu hỏi khó nhằn để được đưa ra ở ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì khi đó bạn chưa biết nhà tuyển dụng đã và đang tìm kiếm tìm tính cách hay kỹ năng gì ở các bạn .
Đa số những nhà tuyển dụng ngày nay cần các ứng viên chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy hay tận tụy. Đây đó là cơ hội giúp người ứng tuyển mô tả những đặc tính tốt nhất, những ưu điểm của mình có phù hợp với công việc hay không.

Bạn có thể nhận xét chỗ làm này thế nào với các vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển?

Ý nhà tuyển dụng là: "Ngoài vị trí dang ứng tuyển ở công ty bạn có ứng tuyển vào vị trí việc làm nào khác ở các công ty khác hay không?" Khi đó nhà tuyển dụng trên trang muốn nghe bạn nói một chút về vị trí tuyển dụng trong công ty khác hoặc những chỗ làm mọi người để ý.
Khi đó bạn không nên nói: "Đây đó là công việc duy nhất bản thân tôi ứng tuyển". Bởi trên thực tế khi đang thất nghiệp có rất ít người dành riêng thời giờ ứng tuyển cho duy nhất một công ty. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người không thật thà. Do đó nếu gặp phải câu hỏi này từ nhà tuyển dụng bạn chỉ cần nói: "Tôi cũng đang ứng tuyển ở một số nơi, tuy nhiên, riêng tôi vẫn chưa quyết định đâu là vị trí phù hợp nhất với năng lực và bước tiến trong tương lai của mình."

Bạn hãy nêu điểm mạnh và điểm yếu của mình?

Trên thực tế mỗi công việc sẽ có đặc điểm khác nhau nên bạn cần chọn ra cho mình được điểm mạnh phù hợp với vị trí của coong việc của mình, 

Bạn nên tập trung nói về điểm mạnh trước khi nói về điểm yếu để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một trong những người tích cực và có thể khắc phục được các điểm yếu trong công việc. 

Nhiều trường hợp điểm mạnh của bạn sẽ không phù hợp với yêu cầu của công việc, nên bạn cần chuẩn bị tốt câu hỏi này để tránh trường hợp phải đối mặt với nguy cơ bị loại khá cao. 

>>> Tham khảo: Những kênh tuyển dụng nào đang hỗ trợ hiệu quả?

Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty?

Nhà tuyển dụng muốn biết được điều làm bạn hứng thú khi làm việc ở công ty, điêu này cũng cho thấy rằng bạn quan tâm đến công ty ra sao và mong muốn được làm việc ở công ty này như thế nào. Bên cạnh đó nhà tuyển dụng muốn biết bạn có sẵn sàng làm việc trong môi trường mới hay sự đóng góp của bạn cho công ty trong tương lai như thế nào. 

Tại sao bạn muốn bỏ công việc trước đây?

Người phỏng vấn muốn xác định xem người lao động có bất cứ vấn đề gì với công ty cũ hay không, hay đơn thuần là bạn có phải là người nhanh chán với công việc hay không. Do đó bạn không khôn khéo khi trả lời câu hỏi sẽ khiến bạn mất đi cơ hội làm việc ở công ty trong tương lai.

Hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp được cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích!

>>> Xem thêm: Tin đăng tuyển dụng thế nào có dấu hiệu lừa đảo?