TimvieclamBlog.com - Cảnh giác thủ đoạn lừa gạt tuyển dụng hiện nay

200 Lượt xem

Hiện giờ, nhu cầu tìm công việc vô cùng lớn, nhất các sinh viên vừa tốt nghiệp và nhân viên văn phòng cần làm thêm để nhiều tiền lương. Lợi dụng điểm nhẹ dạ dễ tin và ít am hiểu của người ứng cử viên, một số kẻ gian, điểm giới thiệu việc làm áp dụng các chiêu trò mục đích lừa đảo.

Đặc điểm phát hiện kẻ lừa đảo.

Một số hình thức lừa bịp tuyển dụng ứng viên phải đề phòng


Bài tuyển dụng được đăng lên các trang rao vặt hay những trang website tìm việc không có tiếng. Tại bản diễn tả việc rất mơ hồ không rõ ràng, yêu cầu cho chức vụ muốn tuyển dụng thấp hay không có điều kiện nào, mặc dù cơ quan chân chính tìm việc phải chi khoản để trả nhân công vì vậy công ty hay diễn giải rõ ràng việc làm và những yêu cầu đối với công việc cần tìm. Thông báo tuyển người sẽ sơ sài nội dung về tên tổ chức, trụ sở giao dịch, mã số thuế, tên email số fax ... tiền được trả luôn cao với yêu cầu vị trí. Lợi dụng vào tâm lý ham việc làm dễ, thu nhập cao, ít điều kiện, kẻ lừa gạt đã dụ dỗ không ít bạn trẻ tham gia phỏng vấn dính bẫy.
Những công việc mà bọn lừa gạt sẽ thường đăng đó là: việc đánh máy tại nhà, đổ xăng dầu, lượm bóng tennis, phát vé xem phim ... không cần chuyên môn và khoản tiền lương cao chót vót.

Lưu ý phương pháp kiểm tra bài tuyển người có chắc là lừa đảo.

Dựa vào bài rao cần tuyển nhân viên mọi người coppy tên cơ quan, số liên lạc, số thuế, email của doanh nghiệp và tìm trên internet là có các tài liệu chi tiết từ công ty bao gồm Website, sản phẩm buôn bán, trụ sở giao dịch... sau đó đối chiếu lại dữ liệu trên bài đã rao như nhau hoặc không. Cuộc tổ chức phỏng vấn thường hẹn tại quán nước hay thuê một nhà tạm thời nào đó. Công ty tử tế sẽ luôn có văn phòng hoạt động cụ thể, hoạt động tuyển dụng sẽ diễn ra ngay tại cơ quan nên buổi đến ứng tuyển các bạn quan sát bao quanh những bên khác như tài vụ, kinh doanh Marketing.... hay không phòng trừ có thể văn phòng ma. Có một chú ý đấy là hầu như các bạn thường bị kẻ lừa gạt bắt nộp lệ phí tìm việc. Các bạn phải biết không tổ chức nào cần người lại bắt người xin việc đưa phí ngoài bọn lừa đảo.
Hầu hết người đang đi xin việc hay rơi vào tâm trạng nôn nóng sớm tìm được việc, với công việc đơn giản có tiền tiền lương cao vút của đối tượng lừa đảo vẽ lên đã hoa mắt và nộp lệ phí. Lúc lấy "lệ phí" từ các bạn đang kiếm việc xong kẻ lừa gạt sẽ có một số lý lẽ mục đích từ ra ứng viên đấy, nhiều bạn định lấy lại tiền có thể bị bọn chúng dọa dẫm.
Tóm lại, khi cần một lao động hợp tác với công ty của họ, nhà cơ quan đó luôn đòi hỏi kinh nghiệm phù hợp để có thể đáp ứng nhiệm vụ dành được hiệu quả đáp ứng chi phí tổ chức bỏ ra. Vì thế từ giờ, nhận được các nhà tuyển mộ công việc nhẹ nhàng có mức tiền lương cao vút, ứng viên hãy xem xét kỹ càng loại trừ trường hợp lừa tiền trong khi không có được công việc như ý. Bài viết viết về một vài lưu ý để giúp các bạn tránh được đối tượng lừa gạt. Rất mong mọi người nhanh chóng tìm được công việc mình mong muốn.