Làm sao chuẩn bị CV phỏng vấn giúp bạn vượt qua thử thách nhà tuyển dụng?

194 Lượt xem

CV chính là một căn cứ vô cùng quan trọng giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có mời bạn đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Bởi vì theo như Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn thì dựa vào bản CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá trình độ, năng lực của ứng viên, thậm chí còn nhận diện được cả tính cách của bạn nữa.

CV có vai trò quan trọng ngay cả khi bạn đã được lựa chọn vào vòng phỏng vấn rồi thì nó vẫn cần thiết để theo bạn thành công vì phỏng vấn chỉ là việc bạn thành công một nửa chặng đường mà thôi. Bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn thì mới được tiếp nhận với chức danh nhân viên thử việc. Chính vì thế mà bạn vẫn cần phải đầu tư một cách chu đáo cho bản CV phỏng vấn. Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà là cái nôi của những bản CV chuyên nghiệp, do vậy, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ đến bạn những bí quyết để chuẩn bị CV xin việc phỏng vấn hiệu quả.

1. Lưu ý khi viết CV phỏng vấn

  • Đừng bao giờ viết CV vội vã
  • Giữ thái độ thật thà, chỉ nên khai báo trong CV những điều bạn thực sự có nhé.
  • Xác định trước mục tiêu sự nghiệp của bản thân. Hãy viết một cách cụ thể về chúng, càng mạch lạc, rõ ràng thì nhà tuyển dụng sẽ càng thích bạn.
  • Chỉ nên trình bày ngắn gọn kinh nghiệm việc làm trước đây, tránh việc lên án, chỉ trích, bày tỏ những quan điểm xấu về công ty cũ trong CV.
  • Đảm bảo hình thức CV xin việc không mắc những lỗi cơ bản
  • những lưu ý khi viết cv phỏng vấn

2. Cách trình bày CV phỏng vấn xin việc đúng chuẩn

Với từng mục, Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà lưu ý bạn về cách trình bày như sau:

- Thông tin cá nhân:

·         Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân

·         Sử dụng email trung tính

·         Nên có ảnh đại diện đính kèm

- Quá trình đào tạo, thành tích

·         Cung cấp thông tin quá trình học tập của bạn

·         Nêu thành tích cá nhân nổi bật, ghi rõ những thành tích đó cụ thể ở đâu, thời gian nào?

- Kinh nghiệm nghề nghiệp

·         Nêu kinh nghiệm công việc theo một trình tự thời gian ngược

·         Trình bày rõ vị trí và đơn vị công tác

·         Mô ta cụ thể công việc đã làm

·         Có thể ghi kèm những hoạt động xã hội, đoàn thể vào trong phần này nhưng ghi ngắn gọn. Lựa chọn các hoạt động tiêu biểu để ghi vào thôi nhé.

- Kỹ năng nghề nghiệp

·         Chỉ đưa ra những kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn có

·         Nếu như có chứng chỉ, giấy chứng nhận về kỹ năng cần thiết đó thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Những gợi ý trên đây tại timviec365.vn sẽ giúp cho các bạn hoàn chỉnh được CV xin việc của mình một cách nhanh chóng. Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà, website timviec365.vn sẽ cùng đồng hành với bạn lâu dài không chỉ trên con đường tìm việc mà cả trong suốt sự nghiệp của bạn.