Bật mí cách tạo lợi thế trong cv khi xin việc

233 Lượt xem

Một mẫu cv chuẩn thu hút các nhà tuyển dụng sẽ phụ thuộc vào cách đưa các thông tin có ích cho bạn trước khio bước vào vòng phỏng vấn. Bạn nên nhớ rằng cv là nơi bạn thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc của mình, do đó bạn nên thể hiện một cách chuyên nghiệp cả trong nội dung cv và hình thức trình bày cv của mình.

Viết cv là cả một nghệ thuật bắt đầu cho hành trình tìm kiếm công việc lâu dài của mỗi người. Nếu cv của bạn có nội dung tốt, thu hút các nhà tuyển dụng thì bạn có thể sẽ dành được một tấm vé bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

mau-cv-chuan

Các thông tin bạn đưa trong cv bao gồm các thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc của bản thân, kỹ năng nghề nghiệp. Bạn hãy biết cách tận dụng các thông tin sẵn có để làm nổi bật lên các kỹ năng của mình trong cv. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số ý tưởng để giúp bạn tạo lợi thể trong cv của mình.

Cách tạo lợi thế trong khi viết cv xin việc

Giới thiệu tóm tắt trình độ chuyên môn của mình

Đầu tiên bạn hãy chọn một mẫu CV hấp dẫn trên CV Online 365 để tiến hành. Lúc này, với mỗi mẫu cv chuẩn thì các ứng viên sẽ cung cấp các thông tin tóm tắt về phần giới thiệu bản than như họ tên, bằng cấp, trình độ nghề nghiệp của mình. Bạn nên nêu cụ thể các thông tin bao gồm khóa học, thời gian, cơ sở đào tạo,… Lời khuyên dành cho bạn là nên bắt đầu bằng những khóa học liên quan đến ứng viên của mình, nếu bạn biết thêm về tiếng anh thì nên cập nhật thông tin về trình độ ngoại ngữ của mình trong cv.

Danh sách các giải thưởng, bằng chứng nhận

Trong quá trình học tập, làm việc trước đây nếu bạn có được một số thành tích nhất định thì bạn nên đưa thêm các thông tin về giải thưởng, kinh nghiệm hay danh hiệu mình đã đạt được trước đây. Để thu hút nhà tuyển dụng, khi đưa ra các chứng chỉ, bằng cấp bạn cũng nên nêu được thành tự nổi bật có thể phục vụ tốt cho yêu cầu công việc sau này của mình.

Trong trường hợp bạn không có thông tin về bằng cấp nhưng đã tham gia khóa học, hội thảo, các cuộc tập huấn liên quan đến công việc của mình thì bạn nên liệt kê trong cv. Rất có thể những chi tiết này sẽ gây sự chú ý đến nhà tuyển dụng.

>>>Xem thêm:

mau-cv-chuan

Nên có thư giới thiệu

Bạn là người tích cực làm việc hay hoạt động đoàn thể thì bạn có thể xin thêm thư giới thiệu hoặc những đánh giá tích cực của cấp trên đã làm trước đó về hiệu suất công việc mà bạn đã làm trước đây. Nếu bạn mới ra trường thì giáo viên hay cấp trên của mình trong các công tác xã hội chính là những người có thể chứng minh bạn là người có thành tích tốt trong mọi việc. Do đó, nếu được bạn nên bổ sung thêm thư giới thiệu vào hồ sơ của bạn, đây sẽ là một trong những lợi thế giúp bạn vượt trội hơn so với các ứng viên còn lại.

Cung cấp kỹ năng nói trước công chúng

Với các nhóm công việc hiện nay thì hầu như công việc nào cũng cần các ứng viên trình bày kế hoạch, thuyết trình, nói chuyện trướ đám đông. Do đó kỹ năng thuyết trình là một trong những lợi thế của bạn, để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng bạn cần bổ sung một danh sách các buổi nói chuyện, thuyết trình trước đám đông của mình trong các buổi hội thảo, làm mc,…(nếu có).

Cung cấp chi tiết về kinh nghiệm làm việc

Trong một bản cv thì điều cực kỳ quan trọng là các kỹ năng của người tìm việc. Thường thì nhà tuyển dụng muốn biết bạn có kỹ năng gì, bạn có thể làm gì ở công ty cũ, liệu công việc đó có phù hợp với vị trí công việc của bạn trong tương lai hay không,…Nhưng bạn cần lưu ý khi nói về các thông tin về kinh nghiệm làm việc bạn chỉ cần nêu các thông tin chọn lọc quan trọng nhất liên quan đến công việc mà mình đang tuyển dụng. Bên cạnh đó cũng nên tập trung làm nổi bật những điều mà bạn đã học được trong khi làm việc trước đó.

mau-cv-chuan

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những vấn đề được khá nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Một bản cv không có mục tiêu nghề nghiệp sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không có ước mơ, hoài bão và không có ý chí phấn đấu trong tương lai. Do đó bạn hãy tập trung vào những thành tựu, kinh nghiệm mà bạn mong muốn đạt được trong tương lai sau này của mình.

Cung cấp thông tin về sở thích

Hãy thoải mái đưa ra các thông tin cá nhân của mình về sở thích, nó sẽ giúp bạn nói thêm về con người của mình và cho nhà lãnh đạo thấy bạn có phù hợp với môi trường của công ty hay không. Một ứng viên chuyên nghiệp là người luôn biết cách làm mới bản thân qua những hoạt động mà mình yêu thích. Ngoài ra sở thích bạn liệt kê trong CV liên quan đến công việc thì bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá hơn rất nhiều.

Hi vọng với một số thông tin chi tiết về cách tạo lợi thế trong quá trình viết mẫu cv chuẩn trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng có được một bản cv hoàn hảo và có được công việc phù hợp trong tương lai. Chúc bạn thành công!