TimvieclamBlog.com - Đi du học có phải là giải pháp thông minh hơn với ở lại nước?

254 Lượt xem
Người nào không đi du học sẽ tưởng theo học ở xứ lạ rất vui sướng. Trình học ko nặng giống như nước mình, đc hòa mình với môi trường mới mẻ, sẽ được kết bạn, sẽ thích thú. Có được muôn vàn thì giờ để mà làm thêm. Thế nhưng thực tế liệu rằng là có giống như mọi điều mọi người tưởng không?
Đi du học chẳng hề sung sướng 1 tí nào cả đâu nhé. Vất vả nhất là vào giai đoạn đầu bước chân tới mảnh đất xa lạ. Tất cả mọi điều đều sẽ mới mẻ, phải xa gia đình, các điều đều phải tự thân mình xử lý. Thích ư nếu phải đến xứ sở lạ lẫm, xa cội nguồn nửa vòng trái đất. Ở xứ sở chỉ chính ta đối diện cùng những nhọc nhằn trong đường đời tiếp theo. Đấy là niềm nhớ quê hương dai dẳng mỗi đêm khuya hiu quạnh quanh quẩn ở lòng chúng ta, giọt lệ chực chảy ra khi lắng nghe tiếng nói of cha mẹ. Là lệch múi giờ khiến ta mệt mỏi. Đó là sự đơn côi không có bạn bè cạnh bên.
Ra nước ngoài cùng vô số khó khăn

Vui sướng làm sao những ốm, không gia đình kế bên. 1 thân một mình xoay sở ở xứ người lạ lẫm. Thích ư khi vô tình cảm thấy đời sống đi du học không giống mình từng hình dung. Đó chẳng phải hoa hồng mà là các thử thách, đó là chuỗi khoảng cách văn hóa, cả ngôn ngữ & vô số điều khác nữa. Và có thể nhận thấy rằng là thực sự bản thân không hề giỏi như bản thân vẫn tưởng tượng.
Vui vẻ gì khi phải tằn tiện từng cent một, để có thể sinh sống đc ở trong một đất nước đang có chi phí đắt như thế này. Sướng sao trong lúc món ăn bản thân tôi ăn không quen. Vui sao nếu như mà 3 ngày các bạn cũng chỉ ăn lại 1 món.
Thật hạnh phúc nếu ta học rồi còn tự thực hiện mọi việc. Thú vị sao với khoảnh khắc đạp xe từ cơ quan đến nhà trọ lúc đêm tối. Thật thích thú cùng cái lạnh giá buốt ở Sydney.
Sung sướng hả trong khi bản thân tôi luôn cần phải kìm nén bản thân khi đối mặt nhiều tệ nạn quanh mình. Vui ư khi mà phải lãng quên 1 phòng ngủ rộng mà bắt đầu phải chấp nhận cùng cảnh ngộ sống chung nhà trọ cùng với hai, ba thậm chí là hơn thế sống trong một nhà trọ chật chội. Sung sướng đc không khi mà mỗi sớm mai thức dậy, mong ngóng đc đi vào phòng tắm để mà đi vệ sinh.
Ra nuoc ngoai lieu rang duoc suong hon nhieu?

Có được sung sướng ko khi gửi đi hàng trăm hồ sơ xin việc mà không có chỗ nào tuyển. Sung sướng ư khi mà đợi mỗi một ngày đi qua vì một buổi tìm việc.
Nhưng mà cuối cùng thì sao tất cả những điều đó chỉ trọn vẹn là một con số 0 tròn trịa và dường như bản thân tôi đánh mất niềm tin trong xã hội.
Có khi ngước nhìn lên trời xanh & hỏi lòng "Vậy việc làm đó có chính xác?". Mình chán nản quá đi mất. Thật sự cực kỳ mệt.
Nhìn bản thân mình trong tấm gương & tự khóc òa vì thấy mình kém cỏi quá đi. Bao nhiêu năm đèn sách, những nỗi vất vả đã trải qua mà cho đến hiện tại vẫn còn vô dụng. Vậy thì du học liệu có sướng không ạ?