TimvieclamBlog.com - Trải nghiệm Sơn La có gì hấp dẫn?

252 Lượt xem

Sơn La là 1 địa danh nằm ở phía Bắc nc ta, 1 trong những điểm tham quan nức tiếng ở Việt Nam đều giữ lại được những vẻ hoang dại, điểm riêng ở vùng núi rừng.

Cứ xuân tới, các thung lũng hoa mơ thi nhau đua sắc, màu sắc rực rỡ ngập tràn khắp thung lũng. Đông đến, những thung lũng hoa cải mênh mông trắng tinh khiến nơi đây trở thành thiên đường tuyết trắng, cuốn hút vô vàn khách du lịch phương xa đến khám phá cảnh đẹp với thời tiết lành lạnh.
Đến du lịch Sơn La, các du khách đảm bảo chẳng thể ko ghé Mộc Châu, 1 trong những địa điểm hấp dẫn phượt thủ nhất của tỉnh. Vào đến dịp cải khoe sắc, khách thập phương lại nô nức kéo đến du ngoạn vùng đồi núi Tây Bắc để nhìn ngắm những cánh đồng sặc sỡ phủ toàn bộ những triền núi, đỉnh này nối tiếp đỉnh kia tạo ra phong cảnh thần tiên, lãng mạn.
Bên cạnh những tông sắc màu rạng rỡ của các loại hoa, Mộc Châu còn có các đồi chè xanh tươi rợp tầm nhìn, đem lại cảm nhận thư giãn, bình yên kì lạ mỗi lúc hành khách rảnh rỗi ghé tới. Quan trọng là, ở ngay con đường qua Ngũ Động – Bản Ôn có đồi chè thú vị với thiết kế 5 trái tim lồng với nhau, chứa sức hấp dẫn nhất là với các đôi yêu nhau & khá nhiều đôi yêu nhau đã chọn lựa chốn đấy thành nơi chứng minh cho tình yêu vĩnh cửu của họ.

Cẩm nang du lịch Sơn La cho dân phượt vô cùng rẻ

Không chỉ thế, tự nhiên còn trao tặng cho vùng này quà tặng tuyệt vời khác đấy là những thác tự nhiên vô cùng hùng vĩ, hoang sơ. Tâm điểm số đó cần kể tới thác nước bản Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Quang cảnh quanh thác nước vẫn giữ nguyên nét nguyên thủy tự nhiên, thác nước từ khoảng cách một trăm mét chảy trắng tinh, rầm rầm, không chỉ mang tới cho hành khách vẻ thích thú ở cảnh vừa kì bí, hùng vĩ của trời đất mà cũng sẽ tạo nhiều cảm giác lúc đc hòa mình vào các cơn gió mang hơi nước mát lành.
Mặt khác những địa danh du lịch nức tiếng, Sơn La hiện thu hút du khách qua sự đặc sắc bởi văn hóa, các hội dân tộc hấp dẫn bởi mười hai tộc sinh sống tại đây: một vài nét phòn tục tiêu biểu như hát sơn ca, kịch của người Hoa; văn hóa dân tộc đa dạng có mọi loại thi, hát, múa, tiếng hát của người Tày; lễ hội rửa cây lúa, lễ hội được mùa, lễ xin mưa đặc sắc của người Mường... Có cực kì nhiều đợt hội hấp dẫn, hay ho mà hành khách được biết lúc đến chốn đây.
Nếu có khả năng đến Sơn La, song song hành động thăm thú cảnh quan và hỏi thăm đồng bào ít người, những hành khách phương xa nhớ ăn các món ăn quê mùa. Một số đồ ăn các bạn nên thưởng thức lúc thăm quan Sơn La đó là đào mèo.
Có rất nhiều thức hấp dẫn # ở Sơn La cần các bạn khám phá. Mời book ve tau bay khám phá Sơn La từ hôm nay để đc hưởng thụ đời sống tự do!