TimvieclamBlog.com - Địa điểm Phú Quốc Thị trấn Sa Pa đồng loạt hết phòng dịp Tết cổ truyền

371 Lượt xem
Tình trạng hết phòng ở Hòn Đảo Phú Quốc, phố cổ Hội An, Thị trấn Sa Pa diễn ra chủ yếu ở khách sạn bốn -5 sao, những khu vực còn phòng thế nhưng số lượng vẫn còn có giới hạn.

khá nhiều Resort và khách sạn to 'cháy' phòng tại Đảo Phú Quốc

Theo thông tin ở khách sạn The Shells Resort & Spa, tp Hồ Chí Minh – Khu vực Phú Quốc, Mercury Đảo Phú Quốc… đều hết phòng vào ba ngày đầu tiên của năm, thậm chí có địa điểm mùng năm lúc đó có phòng trở lại. Nhiều chỗ chỉ có loại căn biệt thự có hướng nhìn hướng biển, có giá dao động từ 6 tới mười hai triệu đồng/ đêm.
Qua Lễ Tết Nguyên đán những chỗ du lịch thông báo hết sạch nơi ở

Tại khu vực Hội An, chủ khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ mức độ sử dụng phòng ở trong thời điểm Lễ Tết đang tới ước đạt hơn 85%, đặc biệt nhất 3 ngày đầu năm mới toàn bộ đã hết sạch phòng. Kiểu loại phòng đặt chạy nhất ở đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá khoảng 3,4 triệu đồng/đêm, khách ở bình thường 3 ngày.
Toàn bộ khu dừng chân khác biệt như phố cổ Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… hiện tại đang kín khách hàng lấy phòng từ mùng một đến mùng ba. Một số nơi chỉ còn phòng family (là phòng dành riêng cho gia đình cũng chi phí bình thường bốn triệu đ/đêm.
Nhưng, rất nhiều homestay tại khu vực Hội An vẫn còn phòng tới cho các hành khách đi lẻ hoặc đến theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng đôi có chi phí 500 nghìn đồng/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng tới cho hai – ba người có chi phí từ 1 triệu VNĐ. Nhiều homestay có điểm dorm có giá trung bình 200k đồng/đêm mỗi người.

Các chỗ thăm thú khác đều ở trong tình hình hết phòng

Tại thành phố Đà Nẵng, các hotel lớn như là Novotel hoặc Brilliant đều đi vào trạng thái 'cháy' phòng vào hai ngày mùng một và 2. kinh phí bình thường 1 phòng ở những resort này khoảng từ 5 triệu đồng, không bao ăn sáng.
Ở tại phía Bắc, trang nhận phòng trên mạng có trụ sở tại Singapore, đem ra thông báo Sa Pa là chỗ đi tới có yêu cầu đang kí phòng cao, "phải book từ sớm trước thời điểm giá tăng cao" trong các ngày 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Những resort kín hành khách dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Nhận xét chung các hotel bình thường từ 3 sao trở lên giá tiền trung bình từ 1,1 triệu VNĐ/đêm, tốt hơn so với ngày thường. Nhiều hotel, homestay chi phí biến động hơn.
Chủ một hotel ở Huyện Sa Pa cho rằng, khi vào thời điểm nghỉ Tết, rất nhiều motel ở ngay huyện đều nâng chi phí phòng, có chỗ tăng đến 40%, để có thể “trả lương tới cho nhân viên làm việc nhiều gấp ba lượt ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách đặt 3 đêm trở lên có chi phí một triệu đồng/ đêm, dưới 3 đêm giá tiền 1,2 triệu đ/ đêm, dâng lên 200.000 đồng/phòng so với ngày bình thường.