TimvieclamBlog.com - Đi chơi Mộc Châu thiên đường của khu vực tây bắc

503 Lượt xem
đi đến với Mộc Châu cho dù bất kể thời giờ nào đi nữa, du khách đều choáng ngợp khung cảnh tới vùng núi cao này. vùng đất Mộc Châu nổi tiếng bởi nhiều di tích chưa được khai phá nhu là đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương... Mỗi một mùa đi đến đây, bạn sẽ được nhìn thấy Huyện Mộc Châu được quang cảnh khách biệt. Cùng với khí hậu luôn luôn dễ chịu của vùng đất Mộc Châu đây là một điểm du lịch đi đến tuyệt vời tới bất kể lúc nào trong năm.

Mọi người cần đi tới Du lịch vùng đất Mộc Châu vào thời gian nào là hợp lý nhất

+ Trước khi và sau Lễ tết là lúc mà mùa của hoa mận và hoa đào nở kín lối đi nhất.
+ Vào tháng ba là lúc hoa ban nở rộ, thêm vào đó ngày 26-3 có Lễ Hết Chá khá kì thú
+ Đầu tháng 9 có tổ chức Lễ tết Độc Lập của dân tộc Mông.
+ Đến tháng 11 là khi bông hoa cải nở trắng các đồi núi
+ Ở thời điểm tháng 12 là mùa của dã quỳ, hành khách sẽ thấy dã quỳ ngay men tuyến đường quốc lộ sáu.
Tới thăm Huyện Mộc Châu chốn bồn lai tiên cảnh của vùng núi tây bắc

+ Trong khoảng khi từ tháng bồn tới 8 vùng đất Mộc Châu không có gì đặc sắc tuy nhiên còn có khá nhiều chỗ đi đến hấp dẫn cho du khách như : Đồi chè hình trái tim Huyện Mộc Châu , Thác cao Dải Yếm …

Những địa điểm vui chơi ở Mộc Châu mà bạn không thể bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Thôn Tân Lập nổi tiếng được những con đồi chè dẹp mặt nhất vùng đất Mộc Châu, tất cả đồi chè ở Tân Lập xanh kéo dài ngút tầm mắt, là cảnh đẹp thiên nhiên như được làm từ bởi bàn tay của những công nhân trang trại chè.
Thung Lũng Mận Nà Ka: Nằm trên con đường vào xã Tân Lập, cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu khoảng mười sáu km, Nà Ka là thung lũng mận thơ mộng của Mộc Châu. Mọi người nói chốn này như một xứ sở thần tiên, hơn thế là khi mùa xuân tới. Đứng trên đỉnh đèo, phóng hết tầm nhìn về phía thung lũng sâu là 1 màu trắng kiêu hãnh, lung linh và trải rộng đến vô tận.
Bồng lai Hoa Cải: Bản Pá Phách và Ba Phách nằm ở trên chặng đường Quốc lộ sáu, gần nhà hàng ăn bẩy mươi, cách xa ngã ba thị trấn 5 km. Đã được mệnh danh là chốn thiên đường của hoa cải của Huyện Mộc Châu, đấy là bản đừng nên bỏ phí khi đến Huyện Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn gọi là thác nước Bản Vặt, 1 địa danh liên quan tới lịch sử sinh sống từ rất lâu của tộc người Thái tại khoảng đất Mường Sang vưa kia, vùng đất Mộc Châu ngày nay. Có thể nói nơi đây là 1 cảnh quan sinh thái tuyệt vời được thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này.